Bigkool Online

MENU

Luật chơi Poker trong Bigkool

     
Poker là game phổ biến trên toàn thế giới và đã được phát triển thành các giải đấu. Cùng tìm hiểu luật chơi Poker trong Bigkool nhé.
poker trong Bigkool

Bộ bài và người chơi Poker

- Poker sử dụng bộ bài tây 52 lá. Trong đó 2 là lá bài thấp nhất và Át là lá bài cao nhất. Độ lớn của các quân bài được phân biệt cao thấp qua thứ tự quân (không phân biệt chất),dùng để so sánh: 2 --> 3 --> 4 --> 5 --> 6 --> 7 --> 8 --> 9 --> 10 --> J --> Q --> K --> A
- Poker ngoài đời thực chơi từ 2 đến 9 người, nhưng trong Bigkool thì chơi từ 2 tới 6 người. Vòng chơi ngược chiều kim đồng hồ.


Các thuật ngữ trong Poker

Sắp xếp thứ tự quân bài từ cao xuống thấp như sau:

- Thùng phá sảnh: 5 lá bài cùng chất liền nhau

thung-pha-sanh-xito.jpg

- Tứ quý: 4 lá bài cùng 1 số và 1 con rác.

tu-quy-xito.jpg

- Cù lũ: 3 lá bài cùng 1 số, và 2 lá bài còn lại cũng có cùng 1 số.

cu-lu-xitojpg.jpg

- Thùng: 5 lá bài với cùng 1 chất

thung-xito.jpg

- Sảnh: 5 lá bài tạo thành 1 dãy liên tiếp.

sanh-xito.jpg

- Sám cô: tay bài có chứa 3 lá bài giống nhau.

sam-co-xito.jpg

- Thú: tay bài có chứa 2 đôi, 2 cặp bài với cùng số (Ví dụ: 5 rô, 5 tép, 3 cơ, 3 bích )

thu-xito.jpg

- Đôi: tay bài có chứa 2 lá bài với cùng số ( Ví dụ: K cơ, K bích )

doi-xito.jpg

- Mậu thầu: bài không có gì đặc biệt, có thể gọi là bài rác. Những lá bài rác trong loại sẽ được so sánh theo thứ tự 2 < 3 < … < K < A.

mau-thau-xito.jpg

Cách chơi Poker trong Bigkool:

- Mỗi người lúc đầu được chia cho 2 lá bài (2 lá này không nhìn thấy của nhau). Hệ thống sẽ chia 5 lá bài chung ở giữa, và các người chơi phải chọn 2 lá bài đang có của mình với 5 lá bài chung thành bộ bài mạnh nhất để so sánh với các người chơi khác. 5 lá bài này được chia làm 3 lượt. Lượt đầu tiên chia 3 lá, 2 lượt sau mỗi lượt 1 lá. Tại mỗi lượt này, người chơi có thể rút lui, theo hoặc cược thêm. Người chiến thắng là người còn lại không rút lui ở các vòng tố và có bộ bài 5 lá mạnh nhất được chọn ra từ 2 lá bài trên tay và 5 lá bài chung là lớn nhất.

- Cụ thể các bước chơi Poker trong Bigkool:

 + trước khi chia bài, sẽ có 2 người phải cược, người cược đầu tiên cược = số tiền bàn cược. Người cược thứ 2 bắt buộc phải cược gấp đôi người thứ nhất. 2 người này thường được gọi blinds. Người chơi 1 cược số tiền bé gọi là small blind, người chơi 2 cược gấp đôi gọi là big blind. 2 người chơi blinds này sẽ thay đổi tuần tự và liên tục qua từng ván đấu theo chiều ngược kim đồng hồ.

 + người chơi tiếp theo là người chơi kế tiếp theo chiều ngược kim đồng hồ của người chơi big blind. Cứ thế lần lượt cho đến người tiếp theo.

 + tại mỗi vòng chơi, khi đến lượt, người chơi sẽ tiến hành lựa chọn các hành động của mình:

  Úp bỏ: bỏ ván chơi hiện tại (trong trường hợp bài yếu hay đơn giản không muốn chơi nữa). Người úp bỏ chỉ mất tiền đã cược.

  Theo: tiếp tục chơi, nếu như có người tố trước thì phải bỏ thêm tiền vào tẩy bằng với tiền người trước đã tố.

  Tố: Bao gồm “Theo” và bỏ thêm tiền vào tẩy. Những ai muốn được tiếp tục ván bài, thì phải trả 1 số tiền bằng số tiền bạn đã cược mới có thể chơi tiếp. Nếu họ cảm thấy số tiền khá lớn và không muốn theo thì họ sẽ úp bỏ..

  Tố tất: Bỏ hết tiền của mình vào tẩy. Khi bạn đã tố tất mà vẫn có người theo, thì lúc này nhiệm vụ của bạn chỉ là ngồi xem tiếp các vòng cược và bài ra như thế nào, vì hiện tại bạn không còn tiền để làm gì thêm nữa. Khi vòng cuối cùng kết thúc, bạn sẽ được so bài với những người chơi khác để phân định thắng thua.

 + mỗi vòng chơi sẽ kết thúc khi không còn ai tố.

Cách tính điểm thắng thua Poker trong Bigkool

- Trong Poker khi so sánh để tính điểm thắng thua, người ta dựa vào Poker Hand. Poker Hand của mỗi người chơi là bộ bài có 5 quân, bao gồm 2 quân bài của người chơi đang giữ kết hợp với 3 quân (trong 5 lá bài chung). Danh sách các Poker hand sắp xếp từ lớn đến bé như đã nêu ở trên.

- Tiền bị trừ chính là tiền bạn đã cược tại mỗi vòng chơi. Tiền thắng = tiền của tổng tiền cược trừ đi 5% phế bàn.

Vậy là bạn đã hiểu luật Poker trong Bigkool nói riêng và Poker nói chung rồi nhé. Bạn có thể xem hướng dẫn chơi Poker trong Bigkool tại đây. Chúc các bạn vui vẻ

Video chơi Poker trong Game Bigkool

Web Song Khoe