Bigkool Online

MENU

Hướng dẫn chơi Xì dzách trong Bigkool

     
Xì dzách có nhiều thuật ngữ khác với các game khác trong Bigkool. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn chơi và hiểu Xì Dzách.

- Vào Bigkool, trong màn hình chính bạn tìm và chọn game Xì Dzách:

màn hình chọn xì dzách

- Bạn hay chọn Xì Dzách để bắt đầu vào chơi. Tiếp đến chọn loại phòng chơi, trong Bigkool có 4 loại phòng: Bình dân (chơi nhiều người); Ngẫu nhiên (chọn mức cược và được xếp vào bàn ngẫu nhiên); Solo (chơi 2 người); Vip (chỉ dành cho game thủ có thành tích Vip)

loại phòng

- Bạn cũng có thể chọn nút Chơi ngay để hệ thống tự chọn bàn chơi phù hợp với số tiền bạn đang có. Lưu ý: khi chọn tính năng Chơi ngay này, bạn sẽ có thể được xếp vào bàn 2 người hoặc nhiều người hơn, nhưng chắc chắc bạn không phải là chủ bàn (lưu ý: chủ bàn có biểu tượng hình cái mũ)..

Bạn cũng có thể chọn nút Cao thủ để xem danh sách Cao thủ của Xì Dzách.

- Nếu không chọn nút Chơi ngay như ở trên, sau khi chọn loại phòng chơi như ở trên, bạn sẽ tiếp tục vào để chọn bàn cược(Xì dzách cũng ít người chơi nên hệ thống Bigkool không chia thành các phòng, vì vậy bạn không phải chọn phòng như các game khác):

bàn cược

- Lưu ý: bạn không thể vào được bàn cược có số tiền cược lớn hơn số tiền bạn đang có. 

- Nếu đủ tiền, bạn sẽ vào được. Nếu bàn cược không có ai, bạn sẽ là chủ bàn, nếu đã có người bạn sẽ là khách. Màn hình đã vào bàn chơi Xì dzách:

màn hình chơi xì dzách

- Tùy vào tình huống khi bạn vào một bàn chơi mà đã có chủ thì bạn sẽ là khách, nếu bạn là khách, bạn phải sẵn sàng để chơi; Nếu chủ bàn không đồng ý và đuổi bạn thì bạn cũng không chơi được và bị thoát ra khỏi bàn chơi hiện tại.

- Trường hợp bạn vào một bàn chơi chưa có ai, bạn sẽ là chủ bàn và bạn phải mời người để chơi. Hãy chọn vào từng vị trí người chơi để xuất hiện hộp Mời người chơi. Bạn có thể chọn mời Bạn bè, hệ thống sẽ tự động gửi lời mời đến tất cả người chơi mà bạn đã kết bạn đang online và chưa vào bàn chơi nào.

mời người chơi

Trường hợp chọn người chơi từ Phòng chờ, hệ thống sẽ hiện thị ngẫu nhiên các người chơi chưa vào bàn chơi nào và có đủ số tiền hợp lệ với bàn chơi hiện tại. Bạn hãy chọn 1 người chơi để mời. Lưu ý, hệ thống chỉ cho phép mỗi lần chọn mời từ phòng chờ chỉ được chọn mời 1 người để tránh spam. 

chọn người chơi

Sau khi mời được người chơi và họ sẵn sàng thì bạn mới có thể bắt đầu. Là chủ bàn, bạn có thể thiết lập số người chơi, mật khẩu:

thiết lập mật khẩu và số người chơi

và tiền cược:

thiết lập tiền

- Sau khi hoàn thành thiết lập của bàn chơi và đã có người chơi sẵn sàng. Bạn chọn Bắt đầu để bắt đầu chơi. Hoặc bạn có thể thoát khỏi bàn chơi bằng cách chọn nút "<<" bên góc trên trái của màn hình.

bắt đầu chơi

Trong Xì dzách, có một số lựa chọn khác biệt khi chơi mà bạn cần phải biết:

+ Đối với khách, khi chơi bạn có thể chọn Rút bài hoặc Dằng:

khách lựa chọn

Rút Bài: là việc bạn rút thêm 1 lá bài từ bộ bài còn lại sau khi chia bài, việc rút bài nhắm mục đích đạt được điểm cao nhất có thể. Bạn chỉ được rút bài khi tổng điểm bài trên tay bạn < 21 điểm. Người chơi không được phép rút thêm bài nếu đã là Xì Dzách hoặc Xì Bàng. Dằng là khi bạn cảm thấy bài của bạn đã đủ mạnh và không cần rút thêm quân bài nào khác thì bạn có thể chọn Dằng để dừng lại và chờ xét bài tính điểm thắng thua.

+ Đối với chủ bàn, bạn có 3 lựa chọn: Rút bài, Xét hếtXét (từng người chơi):

xét bài

Rút bài của chủ bàn cũng giống như người chơi. Còn Xét là trường hợp bạn cảm thấy mình có thể thắng một người chơi nào đó (hoặc bạn đoán người đó điểm kém - qua việc rút bài), bạn chọn Xét:

xet-chon-xidach.jpg

Khi bạn chọn Xét (tức là chọn so sánh điểm với 1 người chơi nào đó) tất cả người đang chơi sẽ xuất hiện vòng vàng bao quanh như hình trên. Bạn cần tiếp tục chọn người xét điểm để so sánh. Sau đó hệ thống sẽ tính toán bạn thắng hay thua với người vừa Xét. Với những người chơi còn lại vẫn diễn ra bình thường (tức là bạn vẫn có thể rút bài để mong được số điểm tốt nhất so sánh với họ).

Tương tự với Xét hết, tức là lúc này bạn yêu cầu so sánh điểm với tất cả người chơi. Trường hợp này diễn ra khi bạn cảm thấy tự tin mình có thể thắng được tất cả.

Vậy là bạn là biết cách chơi Xì dzách trong Bigkool rồi nhé. Bạn có thể xem thêm luật Xì Dzách trong Bigkool

Xem thêm video hướng dẫn chơi Xì Dzách trong Bigkool

Web Song Khoe