Bigkool Online

MENU

Hướng dẫn chơi tiến lên miền nam đếm lá và Tiến lên miền nam truyền thống trong Bigkool

     
Tiến lên miền Nam đếm lá là một biến thể của Tiến lên miền Nam truyền thống. Với luật chơi tương tự Tiến lên miền Nam truyền thống và bổ sung thêm luật "đếm lá", Tiến lên miền Nam đếm lá kích thích người chơi ra bài táo bạo hơn, làm tăng sự kịch tính và hấp dẫn của ván bài.

Hiểu rõ cách chơi tiến lên miền nam đếm lá trong Bigkool giúp các bạn tránh bỡ ngỡ trong những lần đầu. Đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh sau đây nhé.

- Vào Bigkool, trong màn hình chính bạn sẽ thấy mục Tiến lên miền nam (truyền thống) và Tiến lên miền nam đếm lá:

màn hình bigkool

- Trong màn hình này, bạn chọn Tiến lên miền nam đếm lá hoặc Tiến lên miền nam (truyền thống). Tiếp đến chọn loại phòng chơi, trong Bigkool có 4 loại phòng: Bình dân (chơi nhiều người); Ngẫu nhiên (chọn mức cược và được xếp vào bàn ngẫu nhiên); Solo (chơi 2 người); Vip (chỉ dành cho game thủ có thành tích Vip). 

loại tiến lên miền nam đếm lá

Bạn cũng có thể chọn nút Chơi ngay để hệ thống tự chọn bàn chơi phù hợp với số tiền bạn đang có. Lưu ý: khi chọn tính năng Chơi ngay này, bạn sẽ có thể được xếp vào bàn 2 người hoặc nhiều người hơn, nhưng chắc chắc bạn không phải là chủ bàn.

Bạn cũng có thể chọn nút Cao thủ để xem danh sách Cao thủ của Tiến lên.

- Nếu không chọn nút Chơi ngay như ở trên, sau khi chọn loại phòng chơi, bạn sẽ tiếp tục phải chọn phòng chơi nào còn trống:

phòng chơi

- Sau khi vào phòng, hãy chọn tiếp đến bàn cược đang còn trống mà bạn muốn như ở dưới:

bàn cược

Lưu ý: bạn không thể vào được bàn cược có số tiền cược lớn hơn số tiền bạn đang có. Hoặc trường hợp bàn cược 200, bạn có 250 thì cũng chưa thể vào chơi, bởi hệ thống còn tính toán ngoài tiền cược bàn, còn tính khả năng bạn thua khi bị thối 2, chặt tứ quý v.v...

- Nếu đủ tiền, bạn sẽ vào được. Nếu bàn cược không có ai, bạn sẽ là chủ bàn, nếu đã có người bạn sẽ là khách

màn hình bàn chơi

- Tùy vào tình huống khi bạn vào một bàn chơi mà đã có chủ thì bạn sẽ là khách, nếu bạn là khách, bạn phải sẵn sàng để chơi; Nếu chủ bàn không đồng ý và đuổi bạn thì bạn cũng không chơi được và bị thoát ra khỏi bàn chơi hiện tại.

- Trường hợp bạn vào một bàn chơi chưa có ai, bạn sẽ là chủ bàn và bạn phải mời người để chơi (Lưu ý: chủ bàn có biểu tượng hình cái mũ). Hãy chọn vào từng vị trí người chơi để xuất hiện hộp Mời người chơi. Bạn có thể chọn mời Bạn bè, hệ thống sẽ tự động gửi lời mời đến tất cả người chơi mà bạn đã kết bạn đang online và chưa vào bàn chơi nào.

mời người chơi

Trường hợp chọn người chơi từ Phòng chờ, hệ thống sẽ hiện thị ngẫu nhiên các người chơi chưa vào bàn chơi nào và có đủ số tiền hợp lệ với bàn chơi hiện tại. Bạn hãy chọn 1 người chơi để mời. Lưu ý, hệ thống chỉ cho phép mỗi lần chọn mời từ phòng chờ chỉ được chọn mời 1 người để tránh spam. 

chọn người chơi

Nếu là chủ bàn, bạn phải mời được người chơi. Sau khi mời được, họ sẵn sàng thì bạn mới có thể bắt đầu. Là chủ bàn, bạn có thể thiết lập số người chơi và tiền cược của bàn:

thiết lập

- Sau khi hoàn thành thiết lập của bàn chơi và đã có người chơi sẵn sàng. Bạn chọn Bắt đầu để bắt đầu chơi. Hoặc bạn có thể thoát khỏi bàn chơi bằng cách chọn nút "<<" bên góc trên trái của màn hình.

bat-dau-tien-len.jpg

Vậy là bạn là biết cách chơi Tiến lên miền nam đếm lá và Tiến lên miền nam (truyền thống) trong Bigkool rồi. Bạn có thể xem thêm luật tiến lên miền nam đếm lá và luật tiến lên miền nam (truyền thống) rong Bigkool. Trong Bigkool, luật tiến lên miền nam đếm lá khác Tiến lên miền nam (truyền thống) ở chỗ:

+ tiến lên miền nam đếm lá sẽ hiện thị số quân bài người chơi

+ để 3 bích sau cùng không được cộng điểm khi về nhất như luật tiến lên miền nam

+ trong tiến lên miền nam đếm lá người chơi sẽ bị trừ số điểm bằng = tiền cược * số quân bài còn lại khi thua. Ví dụ bàn cược là 100, nếu khi thua bạn còn 3 quân bài, bạn sẽ bị trừ 300 

Video ngắn hướng dẫn chơi tiến lên miền nam đếm lá trong Bigkool

Web Song Khoe