Bigkool Online

MENU

Hướng dẫn chơi cờ úp trong Bigkool

     
Cờ úp là một game tạo nên nét riêng biệt của Bigkool. Cộng đồng cờ úp trong Bigkool cũng đông đảo. Cùng xem cách chơi cờ úp trong Bigkool ra sao nhé.

- Vào Bigkool, trong màn hình chính bạn sẽ thấy game cờ úp:

man-hinh-chinh-co-tuong.jpg

- Bạn hãy chọn Cờ úp để bắt đầu vào chơi. Tiếp đến chọn loại phòng chơi, cờ tướng trong Bigkool có 4 loại phòng: Cờ chậm (thời gian cho 1 ván đấu là 15 phút, thời gian suy nghĩ tối đa cho 1 nước đi là 3 phút); Cờ chớp (thời gian cho 1 ván đấu là 8 phút, thời gian suy nghĩ tối đa cho 1 nước đi là 90 giây); Ngẫu nhiên (chọn mức cược và được xếp vào bàn ngẫu nhiên); Vip (chỉ dành cho game thủ có thành tích Vip)

loai-phong-co-up.jpg

- Bạn cũng có thể chọn nút Chơi ngay để hệ thống tự chọn bàn chơi phù hợp với số tiền bạn đang có. Lưu ý: khi chọn tính năng Chơi ngay này, bạn sẽ được xếp vào bàn bất kỳ còn trống nhưng không phải là chủ bàn (lưu ý: chủ bàn có biểu tượng hình cái mũ)..

Bạn cũng có thể chọn nút Cao thủ để xem danh sách Cao thủ của cờ úp trong Bigkool.

- Nếu không chọn nút Chơi ngay như ở trên, sau khi chọn loại phòng chơi như ở trên, bạn sẽ tiếp tục vào để chọn phòng chơi nào đang còn trống:

chon-phong-co-up.jpg

- Sau khi vào phòng, hãy chọn tiếp bàn cược đang còn trống mà bạn muốn:

chon-ban-co-up.jpg

- Lưu ý: bạn không thể vào được bàn cược có số tiền cược lớn hơn số tiền bạn đang có. 

- Nếu đủ tiền, bạn sẽ vào được. Nếu bàn cược không có ai, bạn sẽ là chủ bàn, nếu đã có người bạn sẽ là khách. Màn hình đã vào bàn chơi cờ úp với tư cách là khách:

khach-co-up.jpg

- Nếu bạn là khách, bạn phải Sẵn Sàng để chơi; Nếu chủ bàn không đồng ý và đuổi bạn thì bạn cũng không chơi được và bị thoát ra khỏi bàn chơi hiện tại.

- Trường hợp bạn vào một bàn chơi chưa có ai, bạn sẽ là chủ bàn và bạn phải mời người để chơi. Màn hình cờ úp khi là chủ bản:

chu-ban-co-up.jpg

Hãy chọn vào từng vị trí người chơi để xuất hiện hộp Mời người chơi. Bạn có thể chọn mời Bạn bè, hệ thống sẽ tự động gửi lời mời đến tất cả người chơi mà bạn đã kết bạn đang online và chưa vào bàn chơi nào.

moi-nguoi-choi-co-tuong.jpg

Trường hợp chọn người chơi từ Phòng chờ, hệ thống sẽ hiện thị ngẫu nhiên các người chơi chưa vào bàn chơi nào và có đủ số tiền hợp lệ với bàn chơi hiện tại. Bạn hãy chọn 1 người chơi để mời. Lưu ý, hệ thống chỉ cho phép mỗi lần chọn mời từ phòng chờ chỉ được chọn mời 1 người để tránh spam. 

chon-moi-co-tuong.jpg

Sau khi mời được người chơi và họ sẵn sàng thì bạn mới có thể bắt đầu. Là chủ bàn, bạn có thể thiết lập tiền cược của bàn, chọn nút Tiền cược:

thiet-lap-tien-co-tuong.jpg

- Sau khi hoàn thành thiết lập của bàn chơi và đã có người chơi sẵn sàng. Bạn chọn Bắt đầu để Bắt đầu chơi. Hoặc bạn có thể thoát khỏi bàn chơi bằng cách chọn nút "<<" bên góc trên trái của màn hình.

chu-ban-co-up.jpg

- Ngoài ra, với tư cách chủ bàn trong cờ úp, bạn có thể thiết lập chế độ có lật quân ăn hay không? Bằng cách chọn biểu tượng cài đặt, nằm bên dưới màn hình bên phải biểu tượng mặt cười, sẽ xuất hiện màn hình thiết lập chế độ lật quân:

cau-hinh-lat-quan.jpg

Chọn chế độ mà mình muốn, rồi chọn Đồng ý để hoàn tất.

Vậy là bạn là biết cách chơi cờ úp trong Bigkool rồi nhé. Bạn có thể xem thêm luật Cờ úp trong Bigkool

Web Song Khoe